- Sapa  
     
  - Vịnh Hạ Long  
     
  - Phong Nha  
     
  - Huế  
     
  - Hội An  
     
  - Mỹ Sơn  
     
  - Nha Trang  
     
  - Mũi Né  
     
  - ĐBS Cửu Long  
     
   
    
   
 
 
Visitor: 358700
   
   
  Sapa  
  Diện tích: 678,6km².
Dân số : (31/12/2007): 52.524 người.
Dân tộc: Mông, Dao, Tày, Giáy, Xá Phó, Kinh,Hoa.
Đơn vị hành chính:
- Thị trấn: SaPa
- Xã: Bản Khoang, Tả Giàng Phình, Trung Chải, Tả Phìn, Sa Pả, San Sả Hồ, Bản Phùng, Lao Chải, Hầu Thào, Thanh Kim, Tả Van, Sử Pán, Suối Thầu, Bản Hồ, Thanh Phú, Nậm Sài, Nậm Cang.
 
   
 
1.Sa Pa
Sapa là một địa danh du lịch đẹp và thơ mộng nằm trên độ cao 1.600m so với mặt nước biển cách Hà Nội 370km, cách thành phố Lào Cai 38km. Vào mùa hè khí hậu Sapa dịu mát, mùa đông thường có mây mù bao phủ và rất lạnh, có năm tuyết rơi. Ngày hạ thời tiết Sapa có bốn mùa: sáng - xuân , trưa - hạ, chiều - thu, về đêm trời hơi lạnh là thời tiết của mùa đông, mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 8.
Thị trấn nằm trên sườn núi, với những ngôi nhà xinh xắn, những ngôi biệt thự cổ lúc ẩn lúc hiện với vẻ riêng đầy quyến rũ như một đô thị nhỏ của Châu Âu. Từ thị trấn Sapa nhìn sang phía tây là dãy Hoàng Liên Sơn xanh thẫm. Trên đó có đỉnh Phan Xi Păng cao 3.143m bốn mùa mây bao phủ. Chinh phục đỉnh này là niềm ao ước của du khách trong và ngoài nước.
Sapa còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như  núi Hàm Rồng, thác Bạc, Cầu Mây, các bản dân tộc, hang Tả Phìn…Du khách đến Sapa khám phá những phong tục độc đáo của người dân bản địa đa sắc tộc Dao, H’Mông, Thái…. họ rất thích vải thổ cẩm hay những sản phẩm thủ công của người dân địa phương. Chợ tình Sapa luôn có sức hút đối với du khách, đặc biệt là du khách tới từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

2. Bãi đá cổ Sa Pa
Đây là một quần thể bao gồm những khối đá với hình chạm khắc từ xa xưa nằm trong thung lũng Mường Hoa, rải rác trên những thửa ruộng bậc thang của người dân bản Pho. Thống kê có gần 200 khối đá nằm trên diện tích chừng 8km2. Khu di tích này đã được nghiên cứu lần đầu tiên vào năm 1925. Khối đá lớn nhất là Hòn Bố dài 15m, cao 6m.
Các hình chạm khắc trên đá gồm nhiều dạng thức khác nhau như tranh vẽ tả thực, hoa văn trang trí, các mô tuýp về hình người, nhà sàn các dấu hiệu có thể là một hình thức phôi thai của chữ viết đến nay vẫn chưa giải mã được. Trong bãi đá cổ có cặp Đá Vợ, Đá Chồng tư thế hướng về nhau, đang tìm nhau. Hai tảng đá có liên quan đến truyền thuyết về mối tình thuỷ chung của đôi trai gái vượt lên mọi gian nan, thử thách, mong tìm đến với nhau và được sống trong hạnh phúc, nhưng khi sắp sửa gặp nhau thì họ đều bị hoá đá. Tại đây cũng có đàn hổ đá, tấm bia khắc chữ được lưu truyền rằng đó là những câu thần chú của nhóm thợ săn để tiêu diệt đàn hổ đến quấy phá dân bản.
Khu di tích này đã được các nhà khảo cổ nhận định có từ xa xưa là di sản của cư dân Việt cổ. Bãi đá cổ hiện đang thu hút sự quan tâm của giới khảo cổ và du khách trong và ngoài nước.