- Sapa  
     
  - Vịnh Hạ Long  
     
  - Phong Nha  
     
  - Huế  
     
  - Hội An  
     
  - Mỹ Sơn  
     
  - Nha Trang  
     
  - Mũi Né  
     
  - ĐBS Cửu Long  
     
   
    
   
 
 
Visitor: 279788
   
   
  Mỹ Sơn  
  Vị trí: Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cách thành phố Ðà Nẵng khoảng 70km về phía tây nam, cách Trà Kiệu khoảng 10km về phía tây trong một thung lũng kín đáo.
Ðặc điểm: Mỹ Sơn là thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chămpa. Những đền thờ chính ở Mỹ Sơn thờ một bộ Linga hoặc hình tượng của thần Siva - Ðấng bảo hộ của các dòng vua Chămpa.

 
 
   
 
Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quãng Nam cách thành phố Đà Nẵng 70km về phía tây nam, cách Trà Kiệu khoảng 10km về phía tây trong một thung lũng kín đáo. Mỹ Sơn là thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chămpa. Những đền thờ chính ở Mỹ Sơn thờ một bộ Linga hoặc hình tượng của thần Siva – Đấng bảo hộ của dòng vua Chămpa.
Những dòng chữ ghi trên tấm bia sớm nhất ở Mỹ Sơn, có niên đại khoảng thế kỷ  thứ 4 cho biết vua Bhadresvara đã xây dựng một ngôi đền để dâng cúng vua thần Siva- Bhadrarman. Hơn hai thế kỷ sau đó, ngôi đền đầu tiên đuợc xây dựng bằng gỗ đã bị thiêu huỷ trong trận hoả hoạn lớn.
Vào đầu thế kỷ thứ 7, vua Sambuhuvarman đã xây dựng lại ngôi đền bằng những vật liệu bền vững hơn, còn tồn tại đến ngày nay. Các tr