- Sapa  
     
  - Vịnh Hạ Long  
     
  - Phong Nha  
     
  - Huế  
     
  - Hội An  
     
  - Mỹ Sơn  
     
  - Nha Trang  
     
  - Mũi Né  
     
  - ĐBS Cửu Long  
     
   
    
   
 
 
Visitor: 354337
   
   
  Vịnh Hạ Long  
  Diện tích: 105 km²
Dân số  : 438.796 người
Dân tộc : Kinh
Đơn vị hành chính:
- Phường : Hồng Hải, Cao Thắng, Cao Xanh, Bãi Cháy, Hồng Hà, Bạch Đằng, Giếng Đáy, Hà Tu, Trần Hưng Đạo.
- : Việt Hưng, Hà Khẩu, Hà Lầm, Hà Phong, Yết Kiêu, Đại Yên, Hồng Gai, Hà Trung, Hà Khánh, Hùng Thắng, Tuần Châu.
 
   
 

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Ninh là một phần của vịnh Bắc Bộ bao gồm vịnh Hạ Long và một phẩn Bái Tử Long, ở đây tập trung dày đặc gần 2.000 đảo lớn nhỏ có phong cảnh ngoạn mục và nhiều hang động đẹp nổi tiếng.
Chuyện xưa kể rằng: “Thuở ấy nước Việt bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng cho đàn Rồng xuống hạ giới giúp nước Việt đánh giặc, nơi Rồng Mẹ hạ xuống gọi là vịnh Hạ Long, nơi đàn Rồng Con hạ xuống là Bái Tử Long và hàng nghìn hòn đảo trong vịnh chính là những hạt ngọc mà Rồng Mẹ nhả ra trên biển để tạo thành bức tường thành chống giặc”.

Câu chuyện thần tiên, cảnh đẹp thần tiên: Từ trên cao nhìn xuống vịnh Hạ Long như một bức tranh khổng lồ vô cùng sống động. Đi giữa Hạ Long ta như ngỡ lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá, đảo giống hình một người đang đứng hướng về đất liền (hòn đầu người), đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước (hòn rồng), đảo thì giống như một ông lão đang ngồi câu cá (hòn ông Lã Vọng), hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương,…tất cả trong rất thực, thực đến kinh ngạc. Hình dáng những đảo đá kỳ diệu ấy biến hoá khôn lường theo gốc độ ánh sáng trong ngày và theo góc nhìn. Đi cùng với các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ,…Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế Giới.