- Sapa  
     
  - Vịnh Hạ Long  
     
  - Phong Nha  
     
  - Huế  
     
  - Hội An  
     
  - Mỹ Sơn  
     
  - Nha Trang  
     
  - Mũi Né  
     
  - ĐBS Cửu Long  
     
   
    
   
 
 
Visitor: 355629
   
   
  Hội An  
  Thành phố Hội An nằm ở vùng hạ lưu ngã 3 sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng về phía nam khoảng 30km. Nhiệt độ trung bình năm 25ºC; độ ẩm không khí trung bình năm là 82%, lượng mưa trung bình năm là 2.066mm. Cư dân chủ yếu là người Việt (kinh) và người Hoa. Tháng 12 năm 1999, UNESCO đã công nhận khu phố cổ Hội An là di sản văn hoá thế giới.  
   
 
Thành phố Hội An là một đô thị cổ nằm bên Cửa Đại, nơi con sông Thu Bồn đổ vào biển Đông. Nơi đây vào thế kỷ 16, 17 đã nổi tiếng với tên gọi Faifoo và rất quen thuộc với các thương nhân Nhật bản, Trung Quốc,…Thời đó, thương cảng Hội An rất sầm uất bởi nó là trung tâm buôn bán lớn của vùng Đông Nam Á. Do sự bồi lắng của cửa sông và bao biến động của lịch sử, địa danh Hội An không còn là thương cảng nhưng dấu ấn một thời vàng son của nó vẫn để lại những giá trị văn hoá vô giá. Chính vì lý do đó tháng 12 năm 1999, tổ chức UNESCO đã ghi tên đô thị cổ Hội An vào danh mục Di sản văn hoá thế giới.
Năm 1999 toàn bộ Hội An có trên 1000 di tích, danh thắng thuộc danh mục bảo tồn, nằm ở 12 xã, phường. đó là những đình, chùa, lăng, miếu, mộ, nhà thờ tộc, hội quán, nhà ở,…phân bố theo những trục đường truyền thống nhỏ hẹp, vừa mang đậm sắc thái địa phương Việt Nam.
 Ngoài những di sản vật thể, cộng đồng người Hội An còn bảo tồn, lưu giữ những vốn cổ trong cuộc sống, hoạt động văn hoá, phong tục tập quán, tín ngưỡng, nghi lễ,…tất cả các yếu tố này tạo cho đô thị cổ Hội An dáng vẻ riêng đậm nét xưa.